Ví Persistence (XPRT) là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Persistence (XPRT)

Ví Persistence là gì

Persistence là một hệ sinh thái xây dựng cầu nối giữa nền tài chính phi tập trung và nền kinh tế truyền thống. Rất có thể, trong tương lai Persistence sẽ lựa chọn hướng đi giải quyết các vấn đề mà dịch vụ tài chính đang đối mặt như thời gian thanh toán lâu, thiếu minh bạch, đòi hỏi sự tin tưởng.

Hiện tại để trải nghiệm các sản phẩm đều có ứng dụng vô cùng thiết thực và tương tác với một nền tảng tiềm năng như vậy, trước hết anh em cần sở hữu ngay một ví Persistence để bắt đầu “skin-in-the-game”.Vậy thì ví Persistence (XPRT) là gì? Tạo ví Persistence (XPRT) ở đâu? Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho anh em cách tạo ví Persistence (XPRT) chi tiết.

Ví Persistence (XPRT) là gì?

Ví Persistence là ví dùng để lưu trữ đồng XPRT trong nền tảng blockchain của Persistence. Anh em có thể gửi, nhận XPRT cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng này. Đặc biệt, ví này do anh em làm chủ, không có bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví ngoài anh em.

Ví Persistence có 2 thông tin cực kỳ quan trọng anh em phải lưu ý:

  • Địa chỉ ví: Là một dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Persistence. Người khác có thể chuyển coin cho anh em thông qua địa chỉ ví anh em cung cấp. Một địa chỉ ví Persistence (XPRT) sẽ có định dạng bắt đầu bằng “persistence...” như sau: persistence1fvsrtd7xnd36dgj4n53y93w58zsnaxlm5xlku9
  • Passphrase và Private Key: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là một dạng mật khẩu trong đó Passphrase bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ và Private Key sẽ bao gồm một dãy các chữ và số. Anh em muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Private Key hoặc Passphrase để hoàn tất giao dịch.

Định dạng của một Private Key: 148e873931f90b207736a723afcd70f046ca337103f2e4ea7fffdd9f119e8fc.

Định dạng của một Passphrase:

select pulp ring early turn crane order ridge chair please oil siege.

Sau khi tạo ví, anh em sẽ nhận được một địa chỉ ví, passphrase và Private Key tương tự như ví dụ trên của mình.

Để dễ hình dung, anh em có thể tưởng tượng ví Persistence là một tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase/ Private Key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của anh em. Còn với ví Persistence anh em trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tạo ví Persistence (XPRT) ở đâu?

Anh em có thể tạo ví Persistence thông qua Coin98 Wallet.

Coin98 Wallet là một ví phi tập trung (Non-Custodial Wallet) không chỉ hỗ trợ blockchain Persistence mà còn nhiều blockchain khác như Ethereum, Solana, Kusama, BSC, HECO Chain, Near, Avalanche (C-Chain & X-Chain), Polygon, Cosmos, THORChain, Fantom, BandChain, Bitcoin, TomoChain, Celo, Binance Chain, Tron, Terra, Kava.

Vì là nền tảng ví phi tập trung nên người dùng hoàn toàn kiểm soát tài sản, không một ai có quyền truy cập vào ví của anh em kể cả nhà phát triển. Anh em hoàn toàn có thể yên tâm khi lưu trữ token XPRT ở đây.

Hướng dẫn tải và tạo ví Persistence (XPRT)

Mình sẽ hướng dẫn anh em cách đăng ký và tạo ví trên cả giao diện mobile và desktop, anh cũng có thể cài đặt cả hai để linh hoạt chuyển đổi sử dụng.

Coin98 Mobile Wallet

Tải và tạo ví Persistence

Anh em tải app Coin98 Wallet về máy.

Sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn ngôn ngữ hiển thị.

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon Persistence để tạo ví Persistence hoặc anh em có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm các ví khác với cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà anh em có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc sử dụng sau này) và sao lưu Passphrase và Private Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của anh em).

  • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận là anh em đã lưu lại Passphrase và Private Key. Anh em phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật cũng như chuỗi ký tự của Private Key ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản của anh em có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.
  • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase/ Private Key.
  • Chọn Next (Tiếp Theo).

Nếu anh em làm mất thông tin quan trọng này đồng nghĩa với việc anh em không thể kết nối được với ví của mình. Không ai có quyền khôi phục nó ngoại trừ anh em.

Bước 4:

  • Anh em sao chép và dán Passphrase hoặc Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).
  • Chọn Done (Xong).

Sau khi hoàn tất, anh em cũng có thể truy cập Manage (Quản lí) → Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví) để kiểm tra ví Persistence vừa được tạo.

Coin98 Extension Wallet

Hướng dẫn cài đặt

Anh em truy cập chrome.coin98.app để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, anh em có thể tham khảo tại đây.

Hướng dẫn tạo ví Persistence (XPRT)

Bước 1: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon Persistence để tạo ví Persistence hoặc anh em có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm các ví khác với cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

Bước 2: Đặt tên ví và sao lưu lại Passphrase và Private Key ở nơi an toàn. (Lưu ý: Đây là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của anh em).

  • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận là anh em đã lưu lại Passphrase và Private Key. Anh em phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật cũng như chuỗi ký tự của Private Key ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai.
  • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase và Private Key.

Bước 3: Sau khi hoàn tất bước 2, chọn Create (Tạo ví) → Nhập lại Passphrase hoặc Private Key anh em đã sao chép để xác nhận. Bấm Create (Tạo ví) một lần nữa để hoàn tất.

Hướng dẫn nhận XPRT vào Coin98 Wallet

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả trên cả phiên bản mobile và wallet, nên anh em tham khảo các cách dưới đây và thực hiện theo.

Cách 1

Bước 1: Nhấp vào ví Persistence.

Bước 2: Chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.

Cách 2

Bước 1: Chọn Receive (Nhận) ở trang chủ.

Bước 2: Nhập Persistence vào thanh tìm kiếm.

Bước 3: Bấm vào icon để copy địa chỉ ví hoặc lấy địa chỉ QR.

Anh em có thể gửi XPRT vào địa chỉ đã sao chép ở bước 3.

Hướng dẫn chuyển XPRT từ Coin98 Wallet

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả Coin98 Mobile Wallet và Coin98 Extension Wallet. Sau đây, Coin98 Wallet sẽ lấy ví dụ cách nhận XPRT lưu trữ vào ví mobile.

Bước 1: Nhấp vào ví Persistence.

Bước 2: Chọn Send (Gửi).

Bước 3: Nhập số lượng XPRT muốn gửi & địa chỉ ví gửi đến → Trượt thanh Send để xác nhận gửi.

Ngoài ra, anh em cũng có thể vào mục Send ở giao diện chính, chọn ví XPRT mà anh em muốn gửi.

Lưu ý: Phí gas trên Persistence được tính bằng XPRT và mất khoảng 0.00005 XPRT cho mỗi giao dịch.

Một số lưu ý khi sử dụng ví Persistence

Lưu trữ XPRT trên ví Persistence có an toàn không?

Coin98 Wallet là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về anh em, không có ai có quyền truy cập vào ví của anh em ngoại trừ anh em tiết lộ Passphrase và Private Key cho người khác.

Gửi XPRT có tốn phí không?

Việc gửi XPRT từ ví Persistence sẽ tốn phí nền tảng blockchain để xác nhận giao dịch và phí được tính bằng XPRT.

Tạo nhiều ví Persistence được không?

Chắc chắn rồi! Anh em có thể tạo bao nhiêu ví Persistence tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ và Passphrase và Private Key khác nhau nên anh em nhớ lưu lại.

Lưu ý là nên đặt tên nào để anh em dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví Persistence.

Ví Persistence lưu trữ coin khác được không?

Không! Ví Persistence chỉ cho phép lưu trữ XPRT.

Địa chỉ ví đồng coin nào sẽ lưu trữ coin đó, anh em đừng chuyển bất kỳ đồng coin khác vào ví XPRT để tránh tình trạng mất vốn đáng tiếc.

Lời kết

Hi vọng bài viết này hữu ích và có thể hỗ trợ anh em trong quá trình tạo ví Persistence để lưu trữ và bảo vệ tài sản của mình. Ngoài ra với ví Persistence anh em có thể kiếm được nhiều phần thưởng khi tham gia staking trên các sản phẩm của hệ sinh thái này. Hiện tại, 3 trong số 5 mảnh ghép của hệ sinh thái Persistence đã phát hành mainnet bao gồm Comdex, pStake và AUDIT.one

Bên cạnh ví Persistance nếu anh em muốn lưu trữ tất cả những đồng coin khác ở các ví như Bitcoin, Binance Smart Chain, Polygon, Polkadot, THORChain, … anh em có thể tạo ví ngay trên Coin98 Wallet, thao tác làm cũng tương tự như tạo ví Persistence và chỉ tốn tầm 1 phút làm xong. Đặc biệt hơn hiện tại Coin98 Wallet đang hỗ trợ tạo ví Multi-chain, giờ đây anh em có thể chuyển và lưu trữ nhiều coin/ token trên các blockchain ở cùng một ví trong khi chỉ cần sử dụng một passphrase duy nhất để kiểm soát.

Hẹn gặp anh em trong các bài viết tiếp theo!

#coin98wallet #Persistence #XPRT #ViLuuTruCoin

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *