Ví Near là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Near trên Coin98 Wallet

Ví Near là gì

Near là một trong những blockchain hoạt động khá sôi nổi trong thời gian gần đây với đầy đủ cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái đang ngày càng phát triển hoàn thiện hơn. Để tìm kiếm cơ hội đầu tư cho riêng mình thì chắc chắn anh em không thể bỏ qua Near blockchain.

Làm sao để tương tác được với Near? Chắc chắn anh em trước tiên phải sở hữu một chiếc ví Near thật xịn trước khi nhập cuộc rồi. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn và giải thích chi tiết về ví Near cho anh em hiểu rõ hơn.

Anh em có thể tìm hiểu thêm về Near như đặc điểm nổi bật cũng như các thông tin chi tiết về token NEAR với bài viết: NEAR protocol là gì? Toàn tập về đồng tiền điện tử NEAR

Giới thiệu ví Near

Ví Near (hay Near Wallet) là ví dùng để lưu trữ đồng NEAR và chuẩn token NEP21 được hỗ trợ trên nền tảng Near blockchain. Anh em có thể gửi, nhận NEAR và các token NEP21 cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng này thông qua ví Near. Đặc biệt, ví này do anh em làm chủ, không có bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví ngoài anh em.

Ví Near có 2 thông tin cực kỳ quan trọng anh em phải lưu ý:

 • Địa chỉ ví: Là một dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Near. Người khác có thể chuyển coin cho anh em thông qua địa chỉ ví anh em cung cấp. Một địa chỉ ví Near (NEAR) sẽ có định dạng như sau: 0x329CdCBBD82c934fe32322b423bD8fBd30b4EEB6.
 • Passphrase và Private Key: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là một dạng mật khẩu trong đó Passphrase bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ và Private Key sẽ bao gồm một dãy các chữ và số. Anh em muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Private Key hoặc Passphrase.
  • Định dạng của một Private Key: 1a6bb7e9b25bbed5f513bd1dd1866d12c1010a6d2a138f657aaf291064e11b7c
  • Định dạng của một Passphrase: lecture estate tube tunnel decade tone flash army pink nice net trap.

Sau khi tạo ví, anh em sẽ nhận được một địa chỉ ví, passphrase và Private Key tương tự như ví dụ trên của mình.

Để dễ hình dung, anh em có thể tưởng tượng ví Near là một tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase/private key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là:

 • Với tài khoản ngân hàng, người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của anh em.
 • Còn với ví Near, anh em sẽ trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Vì sao bạn nên tạo ví Near trên Coin98 Wallet

Hiện anh em có thể tạo ví Near thông qua Coin98 Wallet.

Coin98 Wallet là một ví phi tập trung (Non-Custodial Wallet) không chỉ hỗ trợ blockchain Near mà còn nhiều blockchain khác như Ethereum, Solana, Kusama, BSC, HECO Chain, Polygon, Avalanche (C-Chain & X-Chain), Polkadot, Cosmos, Terra, Fantom, Persistence, Bitcoin, TomoChain, Celo, Binance Chain, Tron, THORChain, BandChain, Kava.

Vì là nền tảng ví phi tập trung nên người dùng hoàn toàn kiểm soát tài sản, Private Key và Passphrase của ví do chính bạn quản lý, không có dữ liệu cá nhân nào của bạn bị ứng dụng thu thập. Nói cách khác, sẽ không một ai có quyền truy cập vào ví của anh em kể cả nhà phát triển, do đó, anh em hoàn toàn có thể yên tâm khi lưu trữ token NEAR và các token NEP21 ở đây.

Hướng dẫn tạo ví Near trên Coin98 Wallet

Mình sẽ hướng dẫn anh em cách đăng ký và tạo ví trên cả giao diện mobile và desktop của Coin98 Wallet, anh cũng có thể cài đặt cả hai để linh hoạt chuyển đổi sử dụng.

Coin98 Mobile Wallet

1. Tải ứng dụng và đăng ký tài khoản

Anh em tải app Coin98 Wallet về máy thông qua link dưới đây:

Sau đó thực hiện đăng ký tài khoản theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn ngôn ngữ hiển thị.

Bước 2: Nhập email → Chọn Continue.

Bước 3: Nhập mã xác nhận được gửi về email đăng ký và click Verify.

Bước 4: Nhập thông tin cá nhân và bấm Enjoy là xong!

2. Tạo ví Near (NEAR)

Bước 1: Mở ứng dụng, tại trang chủ click chọn Manage (Quản lý).

Bước 2: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon Near để tạo ví Near. Hoặc anh em có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm các ví khác với cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

Bước 3: Đặt tên ví (đặt tên nào mà anh em có thể nhớ hoặc tiện lợi cho việc sử dụng sau này) và sao lưu Passphrase & Private Key ở nơi an toàn.

 • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận là anh em đã lưu lại Passphrase và Private Key. Anh em phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật cũng như chuỗi ký tự của Private Key ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai. Nếu không, tài khoản của anh em có nguy cơ bị đánh cắp khi ai đó biết được những dãy ký tự này.
 • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase.
 • Chọn Next (Tiếp Theo).

Lưu ý: Passphrase & Private Key là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của anh em. Nếu anh em làm mất thông tin quan trọng này đồng nghĩa với việc anh em không thể kết nối được với ví của mình. Không ai có quyền khôi phục nó ngoại trừ anh em.

Bước 4:

 • Anh em sao chép và dán Passphrase hoặc Private Key vào ô Confirm (Xác nhận).
 • Chọn Done (Xong).

Sau khi hoàn tất, anh em cũng có thể truy cập Manage (Quản lí) → Manage All Wallets (Quản lý tất cả ví) để kiểm tra ví Near vừa được tạo.

Coin98 Extension Wallet

1. Cài đặt Extension

Anh em truy cập chrome.coin98.app để cài đặt Coin98 Extension Wallet.

Để xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng Coin98 Extension Wallet, anh em có thể tham khảo tại đây.

2. Tạo ví Near

Bước 1: Chọn Add Wallet (Thêm ví) và click vào icon Near để tạo ví Near. Hoặc anh em có thể chọn tạo ví Multi-chain để sở hữu thêm các ví khác với cùng 1 passphrase (khuyến khích) → Create (Tạo ví).

Bước 2: Đặt tên ví và sao lưu lại Passphrase và Private Key ở nơi an toàn.

 • Tick vào ô Sao lưu khoá khôi phục của bạn và click vào icon copy để xác nhận là anh em đã lưu lại Passphrase và Private Key. Anh em phải lưu lại 12 từ khoá bảo mật cũng như chuỗi ký tự của Private Key ở nơi an toàn và tuyệt đối không tiết lộ cho bất kỳ ai.
 • Tick vào hai ô còn lại để xác nhận bạn đã hiểu về các rủi ro nếu làm mất Passphrase và Private Key.

Lưu ý: Passphrase & Private Key là thông tin cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài sản của anh em. Nếu anh em làm mất thông tin quan trọng này đồng nghĩa với việc anh em không thể kết nối được với ví của mình. Không ai có quyền khôi phục nó ngoại trừ anh em.

Bước 3: Sau khi hoàn tất bước 2, chọn Create (Tạo ví) → Nhập lại Passphrase hoặc Private Key anh em đã sao chép để xác nhận. Bấm Create (Tạo ví) một lần nữa để hoàn tất.

Lưu ý quan trọng:

 • Sau khi hoàn tất các bước tạo ví Near trên Coin98 Wallet, người dùng cần nạp tối thiểu 1 NEAR vào ví đã tạo để kích hoạt trạng thái hoạt động của ví Near trên nền tảng blockchain.
 • Với ví NEAR được tạo trên wallet.near.org, ví sẽ luôn tự động giam 0.35 NEAR có trong số dư của người dùng, tức là anh em không thể gửi toàn bộ NEAR được lưu trữ trong ví. Trái lại, trong trường hợp anh em tạo ví NEAR trên Coin98 Extension Wallet, anh em hoàn toàn có thể gửi tất cả NEAR được lưu trữ mà không gặp bất kỳ hạn chế nào.

Hướng dẫn nhận NEAR trên Coin98 Wallet

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả trên cả phiên bản mobile và wallet, nên anh em tham khảo các cách dưới đây và thực hiện theo.

Cách 1

Bước 1: Nhấp vào ví Near.

Bước 2: Anh em có thể sao chép trực tiếp địa chỉ ví hoặc có thể bấm chọn Receive (Nhận).

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc sử dụng địa chỉ QR code.

Cách 2

Bước 1: Chọn Receive (Nhận) ở trang chủ.

Bước 2: Nhập NEAR vào thanh tìm kiếm.

Bước 3: Bấm vào icon để copy địa chỉ ví hoặc lấy địa chỉ QR.

Bước 4: Lấy mã QR code từ địa chỉ ví anh em muốn gửi NEAR vào.

Hướng dẫn chuyển NEAR từ Coin98 Wallet

Thao tác này thực hiện tương tự nhau cả Coin98 Mobile Wallet và Coin98 Extension Wallet. Sau đây, mình sẽ lấy ví dụ cách nhận NEAR lưu trữ vào ví mobile.

Bước 1: Nhấp vào ví Near.

Bước 2: Chọn Send (Gửi).

Bước 3: Nhập số lượng NEAR muốn gửi & địa chỉ ví gửi đến → Trượt thanh Send để xác nhận gửi.

Ngoài ra, anh em cũng có thể vào mục Send ở giao diện chính, chọn ví Near mà anh em muốn gửi.

Lưu ý: Phí gas trên Near được tính bằng NEAR và mất khoảng 0.0008 NEAR cho mỗi giao dịch.

Một số lưu ý khi sử dụng ví Near

Lưu trữ NEAR trên ví Near của Coin98 Wallet có an toàn không?

Coin98 Wallet là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về anh em, không có ai có quyền truy cập vào ví của anh em ngoại trừ anh em tiết lộ Passphrase và Private Key cho người khác.

Như vậy, lưu trữ NEAR trên Coin98 Wallet sẽ giảm thiểu mọi rủi ro cho tài sản của bạn, trừ khi bạn bị mất Passphrase và Private Key.

Chuyển NEAR có tốn phí không?

Anh em chuyển NEAR từ ví Near sẽ tốn một khoản phí nền tảng blockchain để xác nhận giao dịch và phí này được tính bằng NEAR, phí này rất rẻ chỉ tầm 0.0008 NEAR cho mỗi giao dịch.

Tạo nhiều ví Near được không?

Chắc chắn rồi! Anh em có thể tạo bao nhiêu ví Near tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ, Passphrase và Private Key khác nhau nên anh em nhớ lưu lại.

Lưu ý là nên đặt tên nào để anh em dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví Near.

Ví Near lưu trữ coin khác được không?

Không! Ví Near chỉ cho phép lưu trữ NEAR và chuẩn token của blockchain NEAR là NEP21.

Địa chỉ ví đồng coin nào sẽ lưu trữ coin đó, anh em đừng chuyển bất kỳ đồng coin khác vào ví Near để tránh tình trạng mất vốn đáng tiếc.

Lời kết

Với sự sinh sôi nảy nở của ngày càng nhiều các blockchain nền tảng, mỗi ngày có hàng trăm đồng coin được tạo ra thì ví non – custodial chính là một lựa chọn tốt nhất cho anh em lưu trữ và hold tài sản. Là một trong những ví lưu trữ tiền điện tử an toàn và uy tín nhất, Coin98 Wallet luôn không ngừng cập nhật các blockchain mới, đón đầu các xu hướng của thị trường Defi để hỗ trợ anh em tối đa.

Bên cạnh ví Near, nếu anh em muốn lưu trữ tất cả những đồng coin khác ở các ví như Bitcoin, Ethereum, Binance Smart Chain, Polkadot, TRON, Celo, NEAR, Solana, Polygon… anh em có thể tạo ví ngay trên Coin98 Wallet, thao tác làm cũng tương tự như tạo ví Near và chỉ tốn tầm 1 phút làm xong.

Đặc biệt hơn, anh em có thể tạo ví Multi-chain trên Coin98 Wallet và lưu trữ nhiều coin, token trên các blockchain ở cùng một ví trong khi chỉ cần sử dụng một passphrase duy nhất để kiểm soát.

Hi vọng bài viết này hữu ích và có thể hỗ trợ anh em trong quá trình tạo ví Near để lưu trữ và bảo vệ tài sản của mình.

Hẹn gặp anh em trong các bài viết tiếp theo!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *